YẾN SÀO VỚI MẸ BẦU

18 Jul 2018 0 bình luận admin Categories Chia sẻ

🌻🌻🌻Yến sào đã được sử dụng cách đây hơn 600 năm.

🌟 Hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra được bằng chứng khoa học để khẳng định những công dụng của yến sào đối với sức khỏe con người.

🌱 Là một thực phẩm dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích, nhưng mẹ bầu có nên dùng yến sào?
🌱 Theo số liệu của Trung tâm Công nghệ Sinh học Đại học Thủy sản và Viện Công nghệ sinh học thuộc Trung tâm Khoa học Tự nhiên và Công nghệ quốc gia, trong thành phần yến sào có 18 loại acid amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine,… Ngoài ra trong yến sào còn chứa rất nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: Sắt, Kẽm, Magie,… Những dinh dưỡng trong yến sào dễ hấp thu vì protein và khoáng chất trong yến sào đều có nguồn gốc tự nhiên.

🌟 Chính vì vậy mẹ bầu nên bổ sung yến sào vào thực đơn dinh dưỡng để giúp:

🌻1. Tăng cường sức đề kháng cho mẹ và bé
Threonine (4.74%) và Serin (5.86%) trong yến sào có tác dụng tăng cường hoạt động gan giúp cơ thể được thanh lọc thải độc, tăng cường hấp thu dinh dưỡng, thúc đẩy phát triển của mô cơ, hỗ trợ sản xuất ra kháng thể giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, từ đó tăng cường sức khỏe tổng thể cho mẹ và bé.
🌻2. Bổ sung Canxi lành mạnh cho mẹ bầu
Trong yến sào chứa 0.76% Canxi nhưng điều quan trọng nhất là trong yến sào có chứa 1.77% Lysine rất cần thiết cho sự hấp thu canxi, giúp mẹ bầu hấp thu canxi hiệu quả, phòng chống các hiện tượng đau lưng, chuột rút trong thai kỳ
🌻3. Giúp mẹ bầu ngủ ngon, sâu giấc
Phenylanine và Tryptophan là 2 axit amin có tác dụng an thần hệ thần kinh, giải tỏa stress, tinh thần thoải mái giúp mẹ bầu dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon hỗ trợ điều trị mất ngủ trong thai kỳ.
🌻4. Giúp em bé thông minh cứng cáp
Thành phần dinh dưỡng trong yến sào hỗ trợ sản xuất đề kháng, kích thích tế bào tăng trưởng, tăng cường hoạt động máu chính vì vậy giúp tăng cường sức khỏe, giúp não bé hình thành và phát triển tốt.
🌻5. Giảm bớt hiện tượng nám da và rạn da trong thai kỳ
Valine, Cystine trong yến sào có tác dụng chữa lành tế bào cơ và hình thành tế bào mới, tái tạo lớp da mới, giảm các vết sạm da, nám, tàn nhang, giúp tiêu viêm đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương giúp mẹ bầu có một làn da luôn căng min trong suốt thai kỳ.

🍀 Với những công dụng của yến sào đối với mẹ bầu như trên, mẹ bầu nên bổ sung thêm yến sào vào khẩu phần ăn hằng ngày.